Không nên bảo quản những thực phẩm nào trong tủ đông? Người sử dụng thường nghĩ: bảo quản tất cả các loại thực phẩm trong tủ đông sẽ kéo dài được thời gian sử dụng. Tuy nhiên, một số thực phẩm bảo quản trong tủ đông có thể phản tác dụng. Bài viết này Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ giúp các bạn biết được những loại thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ đông.
Xem thêm:>>> Hướng dẫn chọn tủ đông Sanaky phù hợp
>>> Những tiện ích của tủ lạnh side by side
Phô mai, khoai tây, sữa chua, trứng…. là những thực phẩm bạn tuyệt đối không bảo quản trong tủ đông.
Phô mai
Phô mai có thể được bảo quản tốt và giữ được mùi vị khi bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối bạn không nên bảo quản phô mai trong tu dong sanaky. Vì như vậy, nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho: phô mai thì sẽ bị cứng, xốp và bở ra; Phô mai mềm sẽ bị tủ đông làm phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.
Đặc biệt, phô mai là một món ăn khá “ kén” nếu bạn phá hỏng hương vị khi bảo quản trong tủ đông đồng nghĩa với việc phô mai đã hết hạn sử dụng.
Khoai tây
Khoai tây là loại thực phẩm chứa hàm lượng nước cao,khi bảo quản trong tủ đông gia đình sẽ làm các tinh thể băng hình thành. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn, mất đi dưỡng chất .Bạn chỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Sữa chua
Không giống như kem, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.
Trứng đặt trong vỉ giấy
Chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Bởi chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng lại. Đó là lý do vì sao bạn phải chọn loại hộp lưu trữ thích hợp và để thừa một ít diện tích khi bảo quản chất lỏng trong tủ đông. Lúc này, tủ đông gia đình của bạn sẽ bị ám mùi và số trứng đều hỏng, không thể sử dụng được nữa.
Trái cây và rau xanh
Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước.
Sữa tươi
Sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn giã đông, vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Chỉ cần đảm bảo sữa giã đông triệt để, bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ - có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.
Đồ ăn chiên, rán
Điều tuyệt vời nhất của đồ chiên, rán là vị béo ngậy, giòn tan sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tu dong. Phần bột chiên giòn rụm, thơm nức trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Còn gì tồi tệ hơn một miếng gà rán hay khoai tây chiên sũng nước!
Dù cho, lớp bột có thể "sống lại" bằng cách rán trong chảo dầu nóng hoặc dùng lò nướng nhưng dầu mỡ sẽ ngấm vào đồ ăn rất nhiều. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy ăn hết đồ chiên rán trong một lần.
---------------------------------------------------------
Tiết kiệm tối đa - An tâm mua sắm
0989.345.355 - 04.6295.1204
Manhnguyen.com.vn@gmail.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét